DragGEN Logo

Về dự án

DragGEN là một dự án thuộc tổ chức UniGEN, ra đời vào 31/03/2018, nhằm phổ biến văn hóa và nhất là văn hóa Drag mang bản sắc Việt thông qua việc tạo nên các không gian giao lưu, sinh hoạt, đối thoại,... cho cộng đồng LGBTIQ+


DragGEN hy vọng sẽ là nơi mọi người phá vỡ đi những định kiến và hình mẫu giới để thực hiện loại hình nghệ thuật Drag mang đậm tính queer, từ đó khuyến khích các bạn khám phá nhiều hơn, tự tin và yêu thương bản thân hơn. Về văn hóa, DragGEN mong muốn thông qua các hoạt động của mình sẽ có thể đưa những yếu tố văn hóa vào để mọi người cảm giác gần gũi hơn với Drag, đồng thời ghi nhận và bảo tồn những loại hình nghệ thuật mang tính queer của Việt Nam.


Hoạt động truyền thông online

Với mong muốn phổ biến văn hóa và nhất là văn hóa Drag mang bản sắc Việt, DragGEN sẽ thường xuyên đăng tải những bài đăng, thông tin kiến thức và hơn hết là những chiến dịch truyền thông về các loại hình văn hoá nghệ thuật tại Việt Nam từ góc nhìn queer như múa bóng rỗi, hầu đồng, vv… DragGEN hy vọng rằng dự án có thể giúp cộng đồng và xã hội hiểu hơn về Drag cũng như phá bỏ những định kiến như LGBTIQ là “du nhập” từ phương Tây, hay những định kiến về giới khác.

DragGEN - Hoạt động truyền thông online
DragGEN - Triển lãm "Bóng"

Triển lãm "Bóng"

Với mong muốn tạo ra không gian tương tác và giao lưu trực tiếp với những nghệ nhân múa bóng rỗi, giúp cho cộng đồng hiểu hơn về loại hình nghệ thuật này, DragGEN đã chuẩn bị những tác phẩm nghệ thuật và tiết mục được truyền cảm hứng từ “Bóng” để triển lãm trong tháng 8. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động này đã được chuyển sang hình thức online.